Cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp là một mắc xích quan trọng của giáo dục hiện đại trong thời hội nhập, tạo điều kiện cho sinh viên có được môi trường chuyên nghiệp để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn thông qua các đợt đi tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp là cơ hội cho các sinh viên cọ sát thực tế học hỏi kỹ năng làm việc và hoàn thiện các kỹ năng mềm. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội chứng tỏ năng lực bản thân để tỏa sáng và trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là với sinh viên học chuyên ngành về ngoại ngữ thì việc tiếp xúc với người bản xứ nâng cao kỹ năng tiếng và kỹ năng giao tiếp là nội dung càng không thể thiếu.
Hiểu rõ tầm quan trọng này, BCN Khoa Ngoại Ngữ đã liên kết với công ty SaiLun lên kế hoạch và tổ chức tham quan công ty SanLun vào ngày 7/4/2018. Chuyến tham quan lần này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình phần đông các bạn sinh viên năm 4, năm 3, năm 2 và cả năm 1.
Đoàn tham quan gồm có: 02 GV (cô Diễm và cô Hương) cùng với 53 bạn SV của Khoa (trong đó có một số bạn SV đã nhận học bổng ngày 14/3/2018 do công ty Sailun tài trợ 12 suất trị giá 60.000.000 VND).
Tại công ty SaiLun Đoàn SV nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt của Ban lãnh đạo công ty. Đầu tiên, đoàn được Giám đốc phòng nhân sự và các nhân viên các phòng ban đón tiếp từ cổng trước công ty. Tại đây, BLĐ công ty giới thiệu sơ lược về lịch sử công ty và định hướng phát triển tương lai, cũng như quy trình tuyển dụng, đào tạo, giới thiệu các cựu SV của trường đang làm tại công ty, ông rất hài lòng với SV trường Tôn Đức Thắng. Tiếp theo, các nhân viên hướng dẫn đoàn tham quan toàn bộ quy trình sản xuất tại xưởng. Nhân viên rất tận tình vui vẻ hướng dẫn cho Đoàn SV tham quan vì để làm được một chiếc lốp qua rất nhiều công đoạn, tất cả đều sử dụng máy móc hiện đại, có những bánh xe công trình còn cao hơn chúng tôi nhiều. Toàn bộ quá trình trao đổi giao lưu dùng tiếng Hoa (có thông dịch) làm cho các bạn sinh viên cảm thấy rất hào hứng và phấn khởi vì các em đã vừa có cơ hội thực hành tiếng và đã học được những kiến thức mới lạ và bổ ích. Đồng thời, trưởng đoàn cũng đã làm việc với công ty về việc lên kế hoạch cho sinh viên đến học việc và thực tập trong tương lai gần. Bên cạnh đó, các em còn làm quen và được các anh chị đi trước và được các anh chị ấy nhiệt tình thẳng thắn chia sẽ những kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Đặc biệt là trong chuyến tham quan này công ty đã kí tài trợ cho Khoa một số hoạt động trong năm trị giá 150.000.000 đồng.
Trên đường về Đoàn SV đã ghé thăm kí túc xá công ty, các tòa nhà mới, sang trọng. Ấn tượng với Đoàn SV là có hồ bơi 01 người lớn, 01 hồ bơi dành cho trẻ em, 01 sâu khấu, 01 căn tin và xung quanh có rất nhiều võng cho anh em công nhân, nhân viên có thể nằm thư giãn hòa mình vào với thiên nhiên sau một ngày làm việc vất vả, còn kí túc xá thì đầy đủ tiện nghi (TV, máy lạnh...), đặc biệt là nếu vợ chồng làm cùng công ty thì công ty cấp cho 01 phòng riêng.
Các chính sách đãi ngộ không chỉ dành cho nhân viên công ty, mà công ty còn có sự quan tâm đặc biệt đến cộng đồng xung quanh. Đặc biệt là sinh viên TDTU với lòng mến khách và sự giúp đỡ nhiệt tình không những về mặt tinh thần mà lẫn vật chất.

* Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến tham quan:

 Thamquan Sailun 2

 Đoàn SV Khoa NN đi tham quan công ty Sailun tập trung tại Trường 

Thamquan Sailun 5

 Đoàn SV được công ty đón chào rất chu đáo

Thamquan Sailun 3

 Đoàn SV chăm chú lắng nghe và tìm hiểu 

Thamquan Sailun 4

 Đoàn SV tham quan xưởng sản xuất

Thamquan Sailun 1

 Đoàn SV chụp hình lưu niệm cùng Giám đốc nhân sự công ty Sailun

 

Nhằm tạo điều kiện cho SV chuyên ngành tiếng Anh học tập và trau dồi kiến thức nói chung và SV bộ môn Dẫn luận văn học (001177) nói riêng, từ ngày 26/3 đến 2/4/2018 tại sảnh Trệt nhà B (B004) Tổ Ngôn ngữ học- Văn hóa- Văn học đã tổ chức buổi triển lãm Poster bằng tiếng Anh về kiến thức văn học Anh và văn học Mỹ với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Minh Triết. Ngoài ra SV bộ môn Dẫn luận văn học cũng tham gia 2 buổi thuyết minh Poster vào thứ 4 (ngày 28/3) và thứ 6 (ngày 30/3). 
Buổi triển lãm Poster Văn học đã thu hút rất nhiều SV Khoa Ngoại ngữ và SV các khoa khác đến tham quan và giao lưu.
 
* Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi triễn lãm:
 Trienlam Poster 1
 
  
Trienlam Poster 2
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chiều ngày 26/7/2017, Đoàn Phường Tân Phú phối hợp cùng với chi đoàn Thanh tra địa bàn Q7, chi đoàn TTVH Q7, Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình giao lưu truyền thống với Hội Cựu chiến binh Phường Tân Phú nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017).

Chương trình nhằm giáo dục thế hệ trẻ truyền thống, lịch sử hào hùng của cha ông ta qua 2 cuộc đấu tranh gian khổ. Buổi giao lưu đã giúp các bạn trẻ cảm nhận được sự khốc liệt của chiến tranh, sự anh dũng của các bậc cha anh, không tiếc máu xương của mình để giành lại độc lập cho dân tộc.

Vào sáng 14-01-2017 Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức chuyến tham quan Công ty Sailun Việt Nam tại Khu công nghiệp Phước Đông, Huyện Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh cho SV ngành Trung Anh và tiếng Trung, nhằm tạo điều kiện cho SV có cơ hội thực tiễn và tiếp xúc với các doanh nghiệp, qua đó có thể dễ dàng chọn lựa nơi thực tập và kiến tập phù hợp với chuyên ngành của SV, chuyến đi lần này rất thú vị và bổ ích đối với đoàn SV Khoa NN.

Cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp là một mắc xích quan trọng của giáo dục hiện đại trong thời hội nhập, tạo điều kiện cho sinh viên có được môi trường chuyên nghiệp để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn thông qua các đợt đi tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp là cơ hội cho các sinh viên cọ sát thực tế học hỏi kỹ năng làm việc và hoàn thiện các kỹ năng mềm. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội chứng tỏ năng lực bản thân để tỏa sáng và trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên toàn trường tham khảo và học tập các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của chương trình đổi mới phương pháp giảng dạy theo chương trình top 100, nhà trường đã tổ chức thao giảng cấp trường HK1 năm học 2016-17.

Tiếp nốí thành công trong các năm qua, năm 2016 Khoa ngoại ngữ tiếp tục tổ chức phong trào bóng đá truyền thống. Giải đấu năm nay tiếp tục thu hút các bạn sinh viên của Khoa tích cực, nhiệt tình tham gia. Trải qua hai tuần (từ 18/2 đến 01/03/2016) tranh tài hấp dẫn và gây cấn, giải đấu đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp là một mắc xích quan trọng của giáo dục hiện đại trong thời hội nhập, tạo điều kiện cho sinh viên có được môi trường chuyên nghiệp để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn thông qua các đợt đi tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp là cơ hội cho các sinh viên cọ sát thực tế học hỏi kỹ năng làm việc và hoàn thiện các kỹ năng mềm. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội chứng tỏ năng lực bản thân để tỏa sáng và trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.
Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên toàn trường tham khảo và học tập các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của chương trình đổi mới phương pháp giảng dạy giai đoạn 2, nhà trường đã tổ chức thao giảng cấp trường HK2 năm học 2014-15.
Trong khối Ngoại ngữ, ThS. Nguyễn Văn Thành - giảng viên cơ hữu tiếng Anh thuộc Khoa Ngoại ngữ đã tham gia 2 buổi thao giảng môn NÓI vào sáng thứ 6 ngày 20/3/2015 tại phòng C408 và môn NGHE vào chiều thứ 4 ngày 25/3/2015 tại phòng C309.

Chiều ngày 11/01/2015 (chủ nhật) tại Hội trường lầu 6 nhà B, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công buổi "Hướng nghiệp dành cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ".