Chiều ngày 25/9/2017, TS. Mimi Tessier đến từ nước Anh, hiện đang công tác tại Trường đại học Hertfordshire (Anh Quốc) đã đến thăm Trường và báo cáo chuyên đề "Văn hóa Anh" (British Culture) cho các giảng viên Khoa Ngoại ngữ tại phòng họp B, buổi báo cáo đã thu hút sự quan tâm của các giảng viên Khoa Ngoại ngữ, hai bên cùng trao đổi các vấn đề về chuyên môn và hợp tác song phương trong thời gian tới. 

Chiều ngày 15/9/2017 tại phòng họp khán đài A, TS. Choy Seng Kim và ông Bryan Tay đến từ Tập đoàn Dioworks đã báo cáo chuyên đề "Giải pháp cho E-Learning" (Presentation on E-Learning), buổi báo cáo đã thu hút rất nhiều các giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham dự và cùng trao đổi chuyên môn.

Sáng ngày 5/9/2017 tại phòng họp C, phòng Demasted đã tổ chức buổi tập huấn về "Nghiên cứu khoa học" cho các giảng viên Khoa Ngoại ngữ. 
 
TS. Lê Văn Út, trưởng phòng Demasted đã trực tiếp hướng dẫn các phương pháp, quy định về nghiên cứu khoa học và giải đáp các thắc mắc của giảng viên trong quá trình nghiên cứu khoa học.
 

Thực hiện theo định hướng phát triển nghiên cứu khoa học của nhà trường, ngày 26/8 và 9/9/2017 tại phòng B106, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình tập huấn với chủ đề "Hướng dẫn Phương pháp nghiên cứu khoa học" với sự tham gia của tiến sĩ John R. Baker, chuyên gia đến từ nước Mỹ cùng với các giảng viên Khoa ngoại ngữ.

Sáng ngày 19/8/2017 tại Phòng B308, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức "Buổi nói chuyện về văn hóa Mỹ" do TS. John R. Baker trình bày.
 
Buổi nói chuyện đã thu hút đông đảo SV chuyên ngành tiếng Anh và SV đang học các lớp Văn hóa Mỹ đến tham dự, qua đó đã giúp cho các bạn sinh viên có thêm những kiến thức, trải nghiệm thực tế không chỉ vì nội dung bài nói chuyện rất hay, và sinh động, mà sinh viên còn trực tiếp nghe kể chuyện từ một người Mỹ thực sự, người đã được sinh ra và lớn lên trên đất nước này.

Ngày 25/3/2017, Tiến sĩ Bùi Thị Ngọc Thuý, Giảng viên Trường Đại học Việt Đức đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề Doing Research in Applied Linguistics in Vietnam: Challenges and Opportunities cùng với toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Ngày 11/3/2017, Tiến sĩ Đoàn Bá Ngọc, Giảng viên Trường University of South Australia, Australia đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề English Language Learning & Teaching in a Mobile World: Challenges & Posibilities cùng toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Nhân cơ hội này, Tiến sĩ Đoàn Bá Ngọc cũng đã có lời giới thiệu về chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường University of South Australia đến BCN Khoa ngoại ngữ. 

Ngày 17/2/2017, Giáo sư Moon Young Park từ The Chinese University of Hongkong đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề Technology-mediated task-based language teaching and assessment cùng toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Nhân buổi gặp mặt này, Giáo sư Moon Young Park cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự phát triển vượt bậc của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, đồng thời bày tỏ mong muốn có thể làm việc ở Khoa ngoại ngữ trong tương lai gần.

Ngày 27/10/2015, Giáo sư, tiến sĩ Andrew Lian đến từ Trường đại học Khoa học kỹ thuật Suranaree của Thái Lan, đã có buổi tọa đàm chuyên đề "Imagination in Language Learning and Teaching". Đây là một vấn đề thiết thực, đã thu hút được sự quan tâm sâu rộng của các giảng viên Khoa ngoại ngữ, Trung tâm Toeic và các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Sáng ngày 14/7/2015 tại phòng họp B, Ban chủ nhiệm và toàn thể giảng viên Khoa Ngoại ngữ đã nhiệt liệt tiếp đón PGS.TS. Channarong Intaraprasert, hiện là phó giáo sư của trường ĐH kỹ thuật Suranaree - Thái Lan, đã đến thăm và làm việc với Khoa Ngoại ngữ.

Nhân dịp này Khoa đã tổ chức buổi "Tọa đàm về khuynh hướng mới nghiên cứu phương pháp giảng dạy trong tiếng Anh - Trends in ELT research", PGS.TS. Channarong Intaraprasert cùng với Ban chủ nhiệm Khoa và toàn thể giảng viên đã cùng trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh.