English Challenge Award (ECHA) là cuộc thi về học thuật tiếng Anh, và cũng là một sân chơi giải trí lành mạnh và thú vị nhằm nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh được câu lạc bộ V-Club tổ chức định kỳ hàng năm.

Sáng ngày 28/10/2017 tại Hội trường 6B, câu lạc bộ V-Club phối hợp cùng Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức cuộc thi học thuật tiếng Anh "English Challenge Award -ECHA" lần II, và đã thu hút nhiều sinh viên Khoa Ngoại ngữ đến tham dự và cổ vũ.

Thành phần ban giám khảo gồm có: ThS. Nguyễn Ngọc Diễm Phương, ThS. Nguyễn Ngọc Tâm, ThS. Trịnh Hoàng Đồng.

* Một số hình ảnh ghi nhận trong cuộc thi:

ECHA 2017c

Các thí sinh tham dự cuộc thi

 

ECHA 2017a

 Ban chủ nhiệm Khoa tặng quà lưu niệm cho các giám khảo cuộc thi

 

ECHA 2017b

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo

* HÌNH THỨC VÀ THỂ LỆ CUỘC THI ECHA

I. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÍ SINH:

- Thí sinh dự thi phải tuân thủ mọi quy định của Ban tổ chức (BTC), không đến trễ so với thời gian quy định. Thí sinh nào đến trễ so với quy định sẽ được coi là tự huỷ thi.
- Thí sinh tham dự thi phải mặc trang phục phù hợp, kín đáo không phản cảm, đảm bảo thuần phong mỹ tục, tránh những đề tài nhạy cảm, không dùng từ ngữ thô tục, không mang chất dễ gây cháy nổ vào khu vực thi.
II. HÌNH THỨC CUỘC THI:

Các thí sinh sẽ trình bày theo yêu cầu của từng vòng thi.
* Vòng sơ khảo:

Mỗi thí sinh sẽ quay 01 video clip từ 3-5 phút về chủ đề "Nét độc đáo trong văn hoá ẩm thực của một quốc gia" bằng tiếng Anh. Các thí sinh sẽ chọn 1 trong 5 nước: Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam. Sau đó, thí sinh gửi 01 clip về email của CLB, BTC sẽ chấm điểm và chọn ra 15 videos xuất sắc nhất của 15 bạn thí sinh để bước tiếp vào vòng chung kết .
* Vòng chung kết:

Những thí sinh được chọn từ vòng loại sẽ tham gia vòng đấu loại trực tiếp ở 2 phần thi.
• Thử thách 1: thi trắc nghiệm: 15 thí sinh sẽ trải qua thử thách của chương trình với 10 câu hỏi liên quan tới 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và kiến thức ngữ pháp và kiến thức xã hội. Với hình thức thi trắcnghiệm, các thí sinh sẽ được phát 4 bảng nhỏ có 4 phương án chọn A,B,C,D trước khi bắt đầu thi. Các bạn sẽ trả lời bằng cách giơ đáp án của mình lên khi nghe tín hiệu chuông từ BTC. 10 thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng đấu loại 1 sẽ bước tiếp vào vòng đấu loại 2.Trường hợp, khi 2 thí sinh (hoặc nhiều hơn) có số điểm ngang nhau ở vị trí thứ 10 (điểm cao nhất bằng vị trí số 1) thì các thí sinh ấysẽ được xét thêm điểm của vòng sơ khảo.
• Thử thách 2: thi hùng biện: Mỗi thí sinh bóc thăm 01 câu hỏi do BGK đưa ra. Các thí sinh sẽ phải trình bày sau khi hết thời gian chuẩn bị là 3-5 phút dựa trên 3 bức hình mà BTC cung cấp. Các câu hỏi là những vấn đề xã hội, những vấn đề mang tính thời sự hiện nay. BGK sẽ đặt câu hỏi để phản biện các bạn và điểm sẽ được chấm trên thang điểm 10. Tổng thời gian dự thi của 1 thí sinh tối đa là 10 phút.

III. CÁCH THỨC TÍNH ĐIỂM:
A. Các phần thi được tính theo thang điểm 10. Số điểm của thí sinh là số điểm trung bình của Ban giám khảo.
B. Thí sinh tham gia cuộc thi cần đáp ứng được những yêu cầu của từng vòng thi như sau
- Vòng sơ khảo: thang điểm cứng 10
• Nội dung (Content): Thí sinh bắt buộc phải trình bày đúng nội dung đã chọn, không lan man, lạc đề.(3 điểm)
• Mức độ chính xác (Accuracy): Thí sinh bắt buộc phải phát âm đúng tất cả các âm trong tiếng Anh cũng như các hình thức nối âm, đồng hóa âm và ngữ điệu khác nhau.(2 điểm)
• Mức độ trôi chảy (Fluency): Thí sinh trình bày trôi chảy, diễn đạt rõ ý, không ấp úng (2 điểm)
• Mức độ hấp dẫn (Attractiveness): Thí sinh thể hiện sinh động, phong cách sáng tạo, thông minh, trang phục phù hợp và thu hút; giọng nói hay, biểu cảm, video không bị lỗi kỹ thuật (3 điểm)

- Vòng chung kết: điểm được tính sau 02 vòng thi
• Thử thách 1: thi trắc nghiệm: mỗi câu trả lời đúng sẽ được 01 điểm.
• Thử thách 2: thi hùng biện
   - Nội dung (Content): Thí sinh bắt buộc phải trình bày đúng nội dung được cung cấp, không lan man, lạc đề. Trả lời những câu phản biện một cách gãy gọn, xúc tích và thuyết phục. (4 điểm)
   - Mức độ chính xác (Accuracy): Thí sinh bắt buộc phải phát âm đúng tất cả các âm trong tiếng Anh cũng như các hình thức nối âm, đồng hóa âm và ngữ điệu khác nhau.(2 điểm)
   - Mức độ trôi chảy (Fluency): Thí sinh trình bày trôi chảy, diễn đạt rõ ý, không ấp úng, giọng nói hay, biểu cảm. (2 điểm)
   - Cách trình bày (Performance): Thí sinh có cách trình bày tự tin, tác phong phù hợp, thu hút khán giả (2 điểm)