Tapthe GVKNN 

Logo KNNKhoa Ngoại ngữ được thành lập vào năm 1998 với nhiệm vụ đào tạo các chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Trung, và song ngữ Trung-Anh với thời gian chuẩn cho hệ đại học chính qui là 4 năm hoặc 4,5 năm (ngành Trung-Anh), đồng thời quản lý bộ môn Ngoại ngữ không chuyên cho toàn trường.

Khoa Ngoại ngữ là một trong những khoa lớn của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đặc điểm nổi bật của Khoa là có chương trình đào tạo hợp lý, khoa học, chú trọng nhiều đến kỹ năng, thực hành, và đặc biệt là định hướng nghề nghiệp.
 
Chương trình đào tạo của Khoa bao gồm những nội dung về ngôn ngữ (ngữ âm, hình thái, cú pháp và ngữ nghĩa), văn hóa xã hội (văn minh, văn hóa, văn học, và xã hội), các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết, và dịch), và chuyên ngành (sư phạm, thương mại và du lịch). Trong tương lai gần, Khoa sẽ phát triển thêm chuyên ngành biên - phiên dịch để đáp ứng nhu cầu của xã hội.
 
Nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ của sinh viên, trong 3 học kỳ đầu, sinh viên sẽ có cơ hội học và luyện tập cách phát âm cùng các kỹ năng hội thoại với các giảng viên bản ngữ Anh, Trung Quốc. Ngoài ra, để nâng cao năng lực ngôn ngữ và chuyên môn, sinh viên năm cuối chuyên ngành tiếng Trung và song ngữ Trung-Anh còn được thực tập tại Đài Loan hoặc Trung Quốc.
 
Ngoài đào tạo chính qui, Khoa Ngoại ngữ còn có chương trình đào tạo tại chức và văn bằng 2 nhằm bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ cho lực lượng cán bộ, công nhân viên, giúp nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội
 
Các sinh viên tốt nghiệp của Khoa Ngoại ngữ có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên chuyên ngành thương mại có thể công tác ở các đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu, marketing....; Sinh viên chuyên ngành sư phạm có thể tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trung học và các trung tâm ngoại ngữ; Sinh viên chuyên ngành du lịch có thể công tác ở các công ty du lịch, khách sạn. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể làm phiên dịch ở các công ty nước ngoài. Theo thống kê mới nhất, 100% sinh viên Khoa Ngoại ngữ ra trường đều có việc làm ổn định.
 
1. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO :
   a. Ngôn ngữ Anh chất lượng cao (Sư phạm & Thương mại)
       - Đại học chính quy : 4 năm
   b. Ngôn ngữ Anh (Sư phạm & Thương mại)
       - Đại học chính quy: 4 năm
       - Cao đẳng chính quy: 3 năm
   c. Ngôn ngữ Trung Quốc (Thương mại, Văn hóa ngôn ngữ)
       - Đại học chính quy: 4 năm
   d. Song ngữ Trung - Anh (Thương mại, Văn hóa ngôn ngữ)
       - Đại học chính quy: 5 năm
 
2. CÁC TỔ BỘ MÔN:
   - Bộ môn Phương pháp giảng dạy
   - Bộ môn Ngôn ngữ học - Văn hóa - Văn học
   - Bộ môn Tiếng Anh Thương mại
   - Bộ môn Kỹ năng tiếng Anh
   - Bộ môn Kỹ năng tiếng Trung
   - Bộ môn chuyên ngành tiếng Trung
 

3. BAN CHỦ NHIỆM:
    - Trưởng Khoa             : TS. Ngô Thị Thanh Vân  -  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

    - Phó Trưởng Khoa      : TS. Đinh Trường Sinh -  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    - Phó Trưởng Khoa      : TS. Nguyễn Hòa Bình -  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

4. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    - ĐT         : (028) 37 755 033
    - Email     : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
    - Website : http://knn.tdt.edu.vn/
    - Địa chỉ   : Phòng B005, số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM